Những điều cần biết khi thiết kế website

Trong nhiều năm làm việc trong lĩnh vực thiết kế website, tôi đã chứng kiến sự thành công cũng như thất bại của nhiều website. Một số dự án web thành công, nhưng đa phần là thất bại, không đáp ứng được mong muốn ban đâu của người xây dựng website.

Vậy đâu là những yếu tố quyết định đến sự thành công của một website.những điều cần biết khi thiết kế website là gì? Dựa vào kinh nghiệm của tôi, khi bạn quyết định làm website bạn cần chú ý đến những vấn đề sau:

Mục đích xây dựng website

Mục đích xây dựng website là gì? Bạn xây dựng website để giới thiệu công ty, giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu hay bán hàng online…

Việc xác định rõ mục đích xây dựng website là rất quan trọng. Nếu bạn nghĩ trong thời đại công nghệ thông tin thì mình cần phải có website, bạn thấy đối thủ bán hàng online thành công bạn cũng muốn làm website. Với những mục đích mơ hồ như thế thì nguy cơ website thất bại là rất cao.

Sau khi xác định rõ mục đích. Bạn cần phải xây dựng sơ đồ chức năng website. Tất cả các chức năng đều hướng tới mục tiêu là thực hiện mục đích xây dựng website, các chức năng phải thiết thực với người dùng website.

Mục tiêu thiết kế web

Thiết kế giao diện website

Thiết kế giao diện phải hướng tới người dùng: Thiết kế giao diện sao cho người dùng tiện sử dụng nhất. Phong cách thiết kế phải phù hợp với đối tượng khách hàng chúng ta hướng tới. Ví dụ: Khách hàng của bạn là người cao tuổi thì thiết kế phải đơn giản, chữ phải to hơn bình thường…
Thiết kế giao diện

Nội dung website

Nội dung phải phong phú, có ích đối với người dùng. Một website có chức năng tốt, giao diện đẹp nhưng nội dung nghèo nàn thì không thể giữ chân được người dùng. Người dùng chỉ quay lại website có nội dung tốt, cần thiết đối với họ. Thông thường nội dung bạn tự viết sẽ giá trị hơn rất nhiều nội dung bạn copy từ các website khác.

Website hiển thị tốt trên điện thoại

Ngày nay tỷ lệ người dùng vào website bằng thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng đang tăng rất mạnh. Nếu như website của bạn không hiển thị tốt trên các các thiết bị di động thì bạn đã mất đi một lượng khách hàng rất lớn.
Website hiển thị tốt trên điện thoại

Quảng bá website

Bạn bỏ nhiều công sức ra thiết kế website, viết nội dung chất lượng. Nhưng nếu người dùng không biết đến website của bạn thì công sức của bạn cũng đổ xuống sông xuống biển. Cho nên việc quảng quá website cũng vô cùng quan trọng.

Đối với mỗi mặt hàng chúng ta lên chọn các kênh quảng bá phù hợp
- Đối với các mặt hàng tiêu dùng có giá trị thấp thì lên quảng bá trên các mạng xã hội như facebook…
- Đối với các mặt hàng có giá trị lớn như nhà cửa, oto… thì lên quảng bá website trên google.
- Đối với các mặt hàng có tính thời vụ như quà tết, bánh trung thu, áo rét thì lên mua quảng cáo google adword hoặc quảng cáo facebook.

Quảng bá website

Chọn công ty thiết kế website uy tín

- Công ty thiết kế web uy tín sẽ thiết kế cho bạn giao diện đẹp, tư vấn cho bạn các chức năng cần thiết, tối ưu hóa seo google cho website
- Bảo hành, bào trì: Bạn lên chọn công ty bảo hành website trong suốt quá trình hoạt động. Công ty có chế độ hậu mãi tốt